[tintuc]

Cho thuê mc gala dinner uy tín chất lượng hàng đầu tại Việt Nam. MC gala dinner tại Chothuemc.com là đội ngũ anh chị em mc chuyên nghiệp và bán chuyên nghiệp, chuyên tham gia điều khiển và dẫn dắt các chương trình sự kiện, du lịch, giải trí tại hầu hết các tỉnh thành Việt Nam. Khẳng định chất lượng và đảm bảo uy tín thông qua các chương trình đã thực hiện được dành cho các doanh nghiệp.

CHO THUÊ MC GALA DINNER VUI NHỘN
Dịch vụ cho thuê mc gala dinner uy tín chuyên nghiệp


MC Gala Dinner  là ai?

Có một cách nói ví von nhằm nhấn mạnh vai trò của MC  trong các chương trình gala dinner, lửa trại và mc team building đó là "MC là linh hồn của của chương". Thật vậy các bạn ạ. Vai trò của người MC rất quan trọng, anh ta chính là người khơi gợi lên ngọn lửa, bùng cháy đam mê, để rồi đưa chương trình đến độ "thăng hoa".

Các doanh nghiệp thường có xu hướng chọn MC team building, gala dinner, lửa trại thuê ngoài như thuê từ Chothuemc.com, một số doanh nghiệp lại chủ trương sử dụng chính nhân viên của mình để làm MC cho các chương trình sự kiện doanh nghiệp, đó cũng là phương án tiết kiệm chi phí. Cách làm đó không sai, nhưng cũng không đúng và không nên. Có câu nói rằng: "Bụt chùa nhà không thiêng" là để nhấn mạnh vai trò của những nhân tố bên ngoài bao giờ lời nói và cách làm cũng tác động mạnh mẽ đến nhân viên của công ty bạn hơn là người trong nhà.
Vậy,  MC team building, gala dinner, lửa trại là ai? Người dẫn chương trình (còn gọi là em-xi - MC, do gọi tắt từ tiếng Anh: Master of Ceremonies) theo nghĩa thông thường trong tiếng Việt được hiểu là người hướng dẫn khán thính giả trong một buổi trình diễn và được xem là nghiệp vụ thuộc về nghệ thuật giải trí.
Tuy nhiên, theo nghĩa rộng lớn thì người dẫn chương trình là người nói trước công chúng, lôi cuốn sự chú ý của công chúng hướng về họ để dẫn dắt công chúng tương tác và hòa nhập vào sự kiện, bất kể đó là sự kiện giải trí hay lễ nghi, bất kể đó là trên truyền hình hay ngoài đời thực. Tùy vào vai trò của họ mà có những danh xưng khác nhau, bao gồm: điều phối viên (hướng dẫn các hoạt động thuộc về lễ nghi), hoạt náo viên (dẫn dắt và làm cho không khí sôi động, tưng bừng lên), phát thanh viên hoặc xướng ngôn viên (truyền đạt nội dung của một chương trình đã có kịch bản được biên tập), host (chủ trì một cuộc thi trên truyền hình, trò chơi truyền hình, truyền hình thực tế hay talk show), video jockey hay VeeJay - VJ (người giới thiệu các bài hát, video clip trên kênh truyền hình ca nhạc)...
Biên tập viên (news anchor) và thông tín viên (reporter) tin tức, thời sự trên truyền hình tuy cũng được xếp vào nhóm người dẫn chương trình nhưng họ có nghiệp vụ chuyên môn thuộc về truyền thông báo chí chứ không phải nghệ thuật giải trí. Hướng dẫn viên du lịch, phát ngôn viên của tổ chức, thuyết trình viên và diễn giả mặc dù nói trước công chúng, nhưng họ không được xem là người dẫn chương trình.

Gala Dinner  là gì?

Gala Dinner (Gala Dinner Event) là sự kiện được tổ chức với mục đích ăn mừng, khen thưởng và tri ân khách hàng của một doanh nghiệp. Một bữa tiệc Gala Dinner thường bao gồm những hoạt động như trình bày về giải thưởng của doanh nghiệp, nhân viên của năm, tiết mục giải trí,… Số lượng người tham gia trong một sự kiện này thường từ 50 trở lên. Thông thường những buổi Gala Dinner sẽ có chủ đề riêng do doanh nghiệp đưa ra và những vị khách tham dự sẽ “diện” những trang phục theo chủ đề đó.

Thuê MC Gala Dinner mang lại lợi ích gì?

Thuê mc team building, thuê mc tổ chức gala dinner, mc tổ chức lửa trại khiến bạn dễ dàng enjoy vào chuyến đi hơn vì bạn không cần lo nghĩ gì cả. MC team building, gala dinner, lửa trại là người chăm sóc đoàn khách của bạn từ A-Z.
Thuê MC team building, gala, lửa trại cũng khiến chương trình của bạn trở nên chuyên nghiệp hơn trong mắt khách mời của doanh nghiệp bạn.
MC Team Building, gala dinner, lửa trại nhiều năm kinh nghiệm nên khả năng nắm bắt và giải quyết tình huống tốt sẽ khiến khiến chương trình của công ty bạn trở nên trọn vẹn hơn.

Làm sao để tổ chức Gala Dinner thành công

1. Xác định rõ mục đích của doanh nghiệp
Hiểu rõ được doanh nghiệp muốn đạt được mục đích gì khi tổ chức Gala Dinner sẽ giúp việc lên kế hoạch được dễ dàng và phù hợp hơn. Chẳng hạn như nếu tổ chức sự kiện này nhằm tri ân khách hàng và nhân viên thì khi xây dựng kịch bản Gala Dinner các công ty tổ chức sự kiện sẽ cho vào nhiều tiết mục giải trí, tuyên dương hơn. Còn nếu các doanh nghiệp muốn nhân cơ hội này giới thiệu sản phẩm mới cho khách hàng thì những tiết mục giải trí sẽ giảm lại, thay vào đó là những hoạt động cung cấp thông tin, tầm nhìn của dự án.
2. Thời gian và địa điểm
Trước khi tư vấn cũng như xây dựng kế hoạch cho doanh nghiệp các công ty tổ chức sự kiện sẽ gợi ý thời gian cũng như địa điểm tổ chức Gala Dinner. Khi chọn thời gian doanh nghiệp nên chọn những ngày cuối tuần hoặc trong thời gian nghỉ lễ dài hạn. Ngoài ra, địa điểm tổ chức Gala Dinner cũng cần đáp ứng đủ một số yêu cầu như: vị trí dễ tìm, phòng ốc thông thoáng, chỗ gửi xe rộng rãi.
3. Lên kịch bản cho chương trình Gala Dinner
Việc đầu tiên trước khi muốn lên kịch bản Gala Dinner chính là lựa chọn cho bữa tiệc của mình một chủ đề. Chủ đề càng độc đáo, mới mẻ sẽ càng thu hút nhiều người tham dự. Tiếp đến là các tiết mục xuất hiện trong chương trình.
Doanh nghiệp có thể thuê những ban nhạc, nhóm hài kịch đến để tạo niềm vui cho bữa tiệc. Nên sắp xếp xen kẽ các tiết mục giải trí và tiết mục phát biểu để cân bằng không khí cho chương trình, tránh tình trạng nhàm chán. Một vấn đề cũng quan trọng không kém là đồ ăn thức uống trong bữa tiệc. Thông thường một buổi Gala Dinner sẽ phục vụ từ 3-4 món ăn chính. Số lượng và thực đơn (Gala dinner menu) cũng sẽ thay đổi tuỳ thuộc vào hình thức doanh nghiệp tổ chức sự kiện.

Ý tưởng mẫu cho Gala Dinner

1. Phong cách trắng đen sang trọng
Chủ đề của bữa tiệc có thể trang trí đơn giản bằng 2 tông màu trắng đen. Lấy cảm hứng từ những bữa tiệc năm 1966, khách tham dự sẽ được yêu cầu mặc đồ đen hoặc trắng. Đồng thời bàn ghế, khăn trải, banner Gala Dinner cũng sẽ được trang trí bằng tông đen, trắng.
2. Giáng Sinh an lành
Thông thường Gala Dinner thường được tổ chức vào cuối năm gần dịp giáng sinh. Chính vì thế các doanh nghiệp cũng thường kết hợp sự kiện này với chủ đề giáng sinh. Với tông màu chính là đỏ và trắng sẽ mang đến không khí ấm cúng cũng như sang trọng cho bữa tiệc.
3. Thời Trung Cổ xa xưa
Cùng trở lại quá khứ với thời đại của các vị vua chúa, hoàng hậu và hiệp sĩ thông qua chủ đề Trung Cổ. Phong cách này sử dụng những món đồ trang trí xa xưa như lông thú, áo giáp,… với tông màu chủ đạo là màu vàng vương giả. Các vị khách cũng sẽ trải nghiệm cảm giác khiêu vũ, nhảy múa trong một khung cảnh lãng mạn thời Trung Cổ.
4. Không gian ngoài trời
Với những doanh nghiệp đã chán tổ chức Gala Dinner trong phòng kín có thể cân nhắc tới không gian rộng rãi ngoài trời. Điểm nhấn của chủ đề chính là tạo được không khí thoáng mát, xanh sạch cho khách. Ngoài ra những món ăn dân dã bản chất Việt Nam cũng được đề cao ở phong cách này.

Những lưu ý khi tổ chức Gala Dinner

Lên trước danh sách khách mời thật kỹ càng. Phải đảm bảo không bỏ sót bất kỳ một cổ đông hoặc khách hàng nào.
Vui nhộn là điểm cốt lõi. Cố gắng đặt lịch các nghệ sĩ, diễn viên trước một vài tháng. Điều này giúp nội dung tiết mục được chuẩn bị kỹ lưỡng hơn.
Các công ty tổ chức sự kiện cần lưu ý tới những thiết bị âm thanh ánh sáng, đạo cụ. Đây là những yếu tố kỹ thuật nhỏ nhưng nếu có sự cố sẽ tạo nên vấn đề lớn trong đêm Gala Dinner.
Nên tổng duyệt chương trình ít nhất 2-3 lần trước khi thực hiện. Việc này giúp đảm bảo được thời gian cũng như tính liên kết của bữa tiệc.
Đảm bảo điền đầy đủ thông tin trong thiệp mời (địa chỉ, thời gian, Gala Dinner dress code)
Bài diễn văn của chủ doanh nghiệp cần ngắn gọn, đầy đủ và ý nghĩa

Chọn MC Gala Dinner

Nên chọn MC gala, lửa trại, team building nam hay MC nữ?
Câu trả lời là cả hai.
Tùy vào yêu cầu cụ thể, công ty sẽ bố trí MC nam hoặc MC nữ phù hợp để hài hòa các mối quan hệ và giúp người tham gia tương tác thoải mái và thích thú hơn vì có sự "hòa hợp âm dương".
MC nữ: Phù hợp cho các chương trình nhẹ nhàng, ít di chuyển, ít mất sức, trang nhã, lịch sự, và những events không thể sử dụng MC nam.
MC nam: Phù hợp cho tất cả các chương trình nếu không có yêu cầu đặc biệt.

Đội ngũ MCVN

MC gala, lửa trại, team building của công ty MCVN là đội ngũ MC cơ hữu luôn sẵn sàng đáp ứng nhu cầu quý vị. Chuyên nghiệp, uy tín, chi phí tiết kiệm.

CHO THUÊ MC GALA DINNER HOẠT NÁO VUI NHỘN
Cho thuê mc hoạt náo gala vui nhộn

Bảng báo giá thuê MC Gala Dinner

Báo giá cho thuê mc gala, mc lửa trại, mc team building tại Việt Nam (bao gồm tất cả các tỉnh thành). Quý doanh nghiệp vui lòng gửi e-mail thông tin yêu cầu chi tiết cho chúng tôi để nhận được sự hỗ trợ nhanh chóng và tốt nhất từ MCVN.


CHO THUÊ MC (MCVN)
Tổng đài tư vấn: 0786.247.247
Email: mc@chothuemc.com
Website: www.chothuemc.comThông tin
Đánh giá bởi
1.886 thành viên
Ngày tháng
Chuyên mục
MC
Đánh giá
5
[/tintuc]