DỊCH VỤ CHO THUÊ MC HÀNG ĐẦU TẠI TPHCM

1. MC là ai?

MC là ai? Người dẫn chương trình (còn gọi là em-xi - MC, do gọi tắt từ tiếng Anh: Master of Ceremonies) theo nghĩa thông thường trong tiếng Việt được hiểu là người hướng dẫn khán thính giả trong một buổi trình diễn và được xem là nghiệp vụ thuộc về nghệ thuật giải trí. 

Tuy nhiên, theo nghĩa rộng lớn thì người dẫn chương trình là người nói trước công chúng, lôi cuốn sự chú ý của công chúng hướng về họ để dẫn dắt công chúng tương tác và hòa nhập vào sự kiện, bất kể đó là sự kiện giải trí hay lễ nghi, bất kể đó là trên truyền hình hay ngoài đời thực. Tùy vào vai trò của họ mà có những danh xưng khác nhau, bao gồm: điều phối viên (hướng dẫn các hoạt động thuộc về lễ nghi), hoạt náo viên (dẫn dắt và làm cho không khí sôi động, tưng bừng lên), phát thanh viên hoặc xướng ngôn viên (truyền đạt nội dung của một chương trình đã có kịch bản được biên tập), host (chủ trì một cuộc thi trên truyền hình, trò chơi truyền hình, truyền hình thực tế hay talk show), video jockey hay VeeJay - VJ (người giới thiệu các bài hát, video clip trên kênh truyền hình ca nhạc)... 

Biên tập viên (news anchor) và thông tín viên (reporter) tin tức, thời sự trên truyền hình tuy cũng được xếp vào nhóm người dẫn chương trình nhưng họ có nghiệp vụ chuyên môn thuộc về truyền thông báo chí chứ không phải nghệ thuật giải trí. Hướng dẫn viên du lịch, phát ngôn viên của tổ chức, thuyết trình viên và diễn giả mặc dù nói trước công chúng, nhưng họ không được xem là người dẫn chương trình.

2. Lợi ích của việc thuê MC

Thuê MC có lợi ích rất lớn trong các sự kiện doanh nghiệp. Vì sao như vậy?

Hãy nhìn vào một chương trình được chuẩn bị kỹ lưỡng với một MC chuyên nghiệp và phong cách sẽ mang lại cảm hứng cho người tham gia như thế nào.

MC chuyên nghiệp sẽ tự trang bị và chuẩn bị tất cả những thứ cần thiết để cho chương trình diễn ra tốt đẹp.

MC kinh nghiệm còn có thể giải quyết các tình huống rất tốt, mang lại sự hài lòng cho khán giả.

Bạn không cần phải tốn quá nhiều thời gian và công sức để ôm hết mọi thứ vào tay mình. Phân chia công việc hợp lý và chuyên môn hóa là xu thế của thời đại.

3. Phong cách MC

Phong cách MC cũng là yếu tố then chốt mang lại thành công cho chương trình.

4. Làm sao để chọn MC phù hợp

Làm sao để chọn MC phù hợp là câu hỏi rất nhiều doanh nghiệp đặt ra khi chọn MC cho các sự kiện doanh nghiệp. Hãy cùng Việt Nam Team Building khám phá các phong cách MC qua phần này nhé!

5. Giới thiệu MC Việt Nam Team Building

MC VNTBD là tập hợp các anh chị em người dẫn chương trình có chuyên môn về dẫn chương trình lẫn du lịch lữ hành, đặc biệt là team building, gala dinner và lửa trại, đào tạo teamwork, leadership,...

6. Bảng giá cho thuê MC

Bảng giá niêm yết cho thuê MC tại Sài Gòn, mỗi cấp độ MC có một mức giá khác nhau, quý doanh nghiệp tham khảo bảng giá cho thuê MC của Việt Nam Team Building bằng cách gửi e-mail yêu cầu vào chothuemc.com@gmail.com. Chúng tôi sẽ phản hồi trong vòng 2h đồng hồ cho quý doanh nghiệp. Rất hân hạnh được phục vụ quý doanh nghiệp với Dịch Vụ Cho Thuê MC chuyên nghiệp tại TPHCM.